Bồ kết túi lọc 500gr

Bồ kết túi lọc 500gr

Mã sản phẩm: BOKET500
Xuất xứ: Công ty THHH Vườn Thảo Mộc
Quy cách: Khoảng 70 túi lọc
Mô tả chi tiết:

Quả bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, nhũ hoá, tẩy sạch. Bồ kết có công dụng trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng.

Khi gội thì lấy túi bồ kết hoà với nước nóng khoảng 5 phút, có thể pha cùng với xả, hoa thơm, vỏ chanh, nghệ, vỏ bưởi, hạt bưởi… hoặc các loại tinh dầu. Các loại hoa đi kèm nên cho vào cuối cùng để tinh dầu trong đó không bị thất thoát.
Thêm nước lạnh/ hoặc nước ấm (nếu nhà tắm bằng máy nước nóng) vào nước bồ kết nấu này sao cho đủ lượng nước gội. Bóp, vắt túi bồ kết cho ra hết saponin. Để túi qua một bên để dùng tiếp cho nước thứ 2 (nếu muốn).
Một tay xối nước này lên tóc, tay kia dùng các đầu ngón tay xoa bóp da đầu trong khoảng 3-5 phút. Lặp lại lần nữa với cùng lượng nước và cách thức như trên.
Xả tóc: dùng hỗn hợp nước cốt của 1 trái chanh hoặc muỗng canh giấm táo vào lượng nước lạnh như trên. Hoặc xả sạch tóc với nước lạnh, không xả bằng nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm biểu bì tóc mở ra, tóc bị xơ rối và xỉn màu.

Trái bồ kết sau khi được nướng vừa đủ độ ra tinh dầu được xay nhuyễn, đóng vào túi lọc tiện dụng. Mỗi lần gội dùng 1 túi lọc.
-Bước 1: Ngâm túi lọc trong một ca nhỏ nước nóng (nước sôi) khoảng 2 - 5 phút.
-Bước 2: Pha thêm nước vào bồ kết đến nhiệt độ yêu thích, bóp túi lọc bồ kết cho ra hết tinh chất. Lượng nước nhiều - ít tùy vào độ dài - ngắn của tóc, nước càng ít thì tinh chất bồ kết càng đậm đặc.
-Bước 3: Xối nước bồ kết lên tóc, vừa xối vừa mát-xa nhẹ nhàng. Đến lúc nào cảm giác tóc đã sạch thì xả sơ tóc lại bằng nước sạch là xong. Lúc này, nhìn chậu nước bồ kết sẽ thấy váng dơ của tóc nổi lên rất rõ.


Lưu ý:
- Gội không quá 3 lần/tuần
- Công dụng của nước bồ kết không thể thấy ngay (chỉ có mỹ phẩm có hoá chất là thấy ngay kết quả) mà cần đến vài tháng tùy cơ địa, cách sử dụng của mỗi người.
- Da đầu sạch, cảm giác nhẹ đầu là điều bạn có thể thấy ngay ở lần gội đầu tiên.
- Không một loại mỹ phẩm, loại thuốc nào có tác dụng cho tất cả mọi người. Bạn cần có sự điều chỉnh thích hợp cho cơ thể chính bạn nên hướng dẫn này chỉ có giá trị tham khảo.

-Tuyệt đối không để nước bồ kết lọt vô mắt, vì bồ kết có tính khử khuẩn rất mạnh nên sẽ làm mắt bị đỏ, sưng và rát. 
-Sau khi gội bồ kết, nên sấy tóc thật khô bằng quạt hoặc máy sấy rồi hãy đi nằm hoặc ra ngoài, vì bồ kết dưỡng ẩm rất tốt nên để khô tự nhiên sẽ rất lâu, gây cảm giác tóc bị bết dính.

Mẹo:

- Có thể dùng nước bồ kết sạch rửa mặt (cẩn thận, trách trúng vào mắt) trước khi xối lên tóc để làm sạch da, ngăn mụn trứng cá
- Sau khi gội, mình dùng túi bồ kết để tắm như miếng bọt biển mà không dùng xà phòng tắm. Da sạch và thơm.
- Bồ kết – dầu dừa là một bộ đôi hoàn hảo. Khi có thời gian, dùng dầu dừa mát-xa da đầu, để yên ít nhất trong 30 phút trước khi gội bằng bồ kết. Sau khi gội, lại xức dầu dừa vừa đủ lên tóc thì tóc suông, mềm, mượt, thơm, tóc quăn (tự nhiên) đi theo nếp. Cách làm dùng vài giọt dầu dừa xoa lên tay hoặc bôi lên răng lược rồi chải/vuốt lên tóc, khi tóc còn hơi ẩm để tóc bóng mượt hơn. Chú ý vuốt dầu dừa vào ngọn tóc.

 

Giá bán 225.000VNĐ